ĐÀO TẠO AN TOÀN LĐ
CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ

Lĩnh vực nghiên cứu trao đổi Viện ESC

LĨNH VỰC TƯ VẤN VÀ NGHIÊN CỨU
 
Nghiên cứu cơ bản phục vụ đào tạo
Với vai trò là một trường dẫn đầu trong khối  VIỆN ESC đã đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ cho việc xây dựng mục tiêu, chương trình, biên soạn hệ thống giáo trình và tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác đào tạo.
Trong những năm chuyển sang kinh tế thị trường có điều tiết của nhà nước, theo định hướng XHCN, trường đã đi đầu trong việc biên soạn chương trình, tài liệu giảng dạy.
Những thành tựu mới của công nghệ thông tin cũng được áp dụng với những cố gắng và nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng của công tác nghiên cứu khoa học, đặc biệt là khoa học cơ bản. Những công cụ phân tích và xử lý số liệu thống kê trên máy tính đang ngày càng được sử dụng rỗng rãi. Nhà trường bước đầu cũng đã xây dựng thành công giáo trình điện tử về nghiệp vụ chế biến món ăn và lễ tân khách sạn, đáp ứng được nhu cầu học tập của đông đảo học sinh, sinh viên và phục vụ hữu ích cho công việc nghiên cứu giảng dạy của giáo viên.
Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng được quan tâm, chú trọng. VIỆN ESC hiện đã xây dựng quy chế về hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh – sinh viên, tạo điều kiện khuyến khích tất cả học sinh – sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.
Nghiên cứu khoa học phục vụ quản lý nhà trường
VIỆN ESC đã chú trọng tới nghiên cứu phục vụ nghiên cứu đổi mới và hoàn thiện công tác quản lý các hoạt động của VIỆN. Một số công trình nghiên cứu này đã giúp cho lãnh đạo VIỆN ESC từng bước hoàn thiện công tác quản lý giáo dục trong trường và trở thành kinh nghiệm cải tiến tổ chức quản lý có ích cho ngành.
Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học
VIỆN ESC đã phối hợp nghiên cứu khoa học với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới. Hoạt động hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học không những nâng cao năng lực nghiên cứu của VIỆN mà còn tạo điều kiện cho việc thực hiện liên thông giữa VIỆN ESC với các trường trong khu vực và trên thế giới.
Những phương hướng và chương trình nghiên cứu khoa học của VIỆN ESC
Trong bối cảnh những thay đổi hết sức lớn lao đang diễn ra trên phạm vị toàn thế giới, hoạt động nghiên cứu khoa học cần nhanh chóng nắm bắt được những xu thế phát triển của thời đại. Với mục tiêu phát huy truyền thống của một đơn vị đầu ngành và vai trò của một trường trọng điểm, trong thời gian tới hoạt động nghiên cứu khoa học của VIỆN ESC sẽ tập trung vào một số những lĩnh vực sau đây:
Thứ nhất: nghiên cứu những vấn đề lý luận cơ bản của du lịch dưới tác động phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế tri thức, mở cửa và hội nhập kinh tế nhằm hoàn thiện mục tiêu, chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy và học tập, phục vụ đào tạo đội ngũ cán bộ giáo viên có chất lượng cao của trường. Trên cơ sở đó, đổi mới và hoàn thiện chương trình, tiến hành biên soạn mới giáo trình, tài liệu giảng dạy, đổi mới phương pháp đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đối với các bậc Sơ cấp và Trung cấp của Viện.
Thứ hai: Trong điều kiện chuyển sang nền kinh tế thị trường, định hướng XHCN, hội nhập kinh tế và sự phát triển của nền kinh tế tri thức cần tiếp tục nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển Việt nam những năm đầu thế kỷ XXI.
Thứ ba: Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, tăng cường nghiên cứu để tư vấn cho các doanh nghiệp, các địa phương, nâng cao tính ứng dụng, hiệu quả phục vụ xã hội của các đề tài nghiên cứu.
   Thứ tư: Hợp tác với các tổ chức quốc tế, các nước nghiên cứu tổng kết kinh nghiệm chuyển đổi sang kinh tế thị trường, ứng xử trong điều kiện hội nhập và kinh tế tri thức.
2015-05-30 21:26:041717
Bình luận của bạn:
  • Liên quan
Chính sách thuế xuất khẩu, nhập khẩu ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật BảnChính sách thuế đối với xăng, dầu ở một số nướcXu hướng cải cách thuế gián thu trên thế giớiĐiểm mới trong quy định về thu tiền thuê đất và những vấn đề đặt raLĨNH VỰC TƯ VẤN VÀ NGHIÊN CỨU

Bản quyền © 2005 Phòng Đào Tạo Sơ Cấp Nghề - Viện Quản Lý Đào Tạo & Dạy Nghề ESC
Địa chỉ: Số 12 Linh Đàm - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội.
Điện thoại : +84(4) 36419720 - Fax: +84(4).36419719 - Email: info@escvn.org